Lịch sử bóng đá và bóng đá Yale có mối tương quan nhiều hơn cả những gì mà ngay cả những người hâm mộ bóng đá nhiệt thành nhất cũng nhận ra. Bóng đá Yale đã có từ khi bắt đầu bóng đá và ở nhiều khía cạnh, chương trình bóng đá Yale chịu trách nhiệm về trận đấu hiện tại được chơi trên các sân trường trung học vào tối thứ Sáu và trong sân vận động NFL vào Chủ nhật. Trong khi nhiều người biết rằng bóng đá là sự chuyển thể hiện đại của trò chơi bóng bầu dục (thú vị là sự chuyển thể của một trò chơi tương tự do người Hy Lạp cổ đại chơi) thì ít người nhận ra rằng trò chơi trung tâm của châu Âu vào thế kỷ 19 đã đi qua ao để cuối cùng trở thành bằng nhiều biện pháp là môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ.

Vào giữa những năm 1800, bóng bầu dục đã trở thành một trò kèo nhà cái tiêu khiển phổ biến ở nhiều trường đại học ở khu vực New England mà sau này được gọi là thành viên của Ivy League (một sự khác biệt chỉ được tạo ra gần đây vào năm 1954). Đứng đầu trong số những người đam mê bóng bầu dục là các sinh viên tại Yale, Harvard và Princeton, những người yêu thích trò chơi này là kết quả trực tiếp của việc học tiếng Anh mà nhiều học sinh đã nhận được trước khi đăng ký học tại các cơ sở Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Vương quốc Anh.

Người đàn ông được nhiều người cho là nhà cách mạng của bóng đá Mỹ hiện đại là Walter Camp, một cựu sinh viên Yale, sinh ra ở Connecticut, người chỉ mới ba mươi ba tuổi đã có được danh hiệu “Cha đẻ của bóng đá Mỹ”. Camp là một sinh viên tốt nghiệp năm 1880 của Đại học Yale và sẽ tiếp tục làm huấn luyện viên trưởng tại Yale từ năm 1888-1891 trước khi chuyển đến bờ biển phía tây để làm huấn luyện viên đầu tiên tại Đại học Stanford. Camp tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng tại Stanford trong mùa giải thứ hai của trường sau khi Stanford chơi mùa giải khai mạc năm 1891 mà không có huấn luyện viên trưởng.

Nếu không có nhiều quy tắc mà Walter Camp đã phát triển khi ở Yale, trò chơi bóng đá sẽ không thể nhận ra. Trong số nhiều điều chỉnh có ảnh hưởng được ghi nhận cho Trại là những đổi mới bao gồm:

Giảm, tức là giảm thứ nhất, thứ hai giảm, thứ 3 giảm và thứ 4 giảm
Hệ thống điểm (sáu điểm cho lần chạm bóng, 3 điểm cho mục tiêu trên sân, v.v.)
Chụp bóng từ trung tâm đến tiền vệ
Quy tắc hiện tại và thường gây nhầm lẫn yêu cầu các đội có bảy người đàn ông trong đội ngũ biên kịch (bao gồm cả người nhận)
Phát minh ra sự an toàn và quyết định cho nó hai điểm
Bởi một số tài khoản đã phát minh ra thẻ chuyển tiếp (một chủ đề gây tranh cãi)
Ngoài việc phát minh ra các quy tắc sẽ hình thành nên trò tiêu khiển thế kỷ XXI của Hoa Kỳ, Đại học Yale ở New Haven, Connecticut là nơi sản sinh ra nhiều truyền thống đáng mến nhất của bóng đá đại học bao gồm cả sự kình địch lâu đời nhất (Harvard vs. Yale bắt đầu vào năm 1875 – Yale dẫn đầu sê-ri), linh vật của trường đại học trực tiếp đầu tiên (chú chó bulldog Yale được gọi là Handsome Dan) và sân vận động bát đầu tiên (Yale Bowl) từng là nguồn cảm hứng cho những chiếc bát tiếp theo như Rose Bowl nổi tiếng. Thuật ngữ trò chơi tô và Super Bowl đều bắt nguồn từ tiêu đề Sân vận động Rose Bowl (sân nhà của trò chơi bóng đá đại học sau mùa giải đầu tiên), như đã nói trước đây, lấy tên và thiết kế từ Yale Bowl.

Có lẽ điều hấp dẫn nhất về lịch sử bóng đá vì nó liên quan đến bóng đá Yale là nếu bạn hỏi hầu hết các sinh viên Yale vào đầu thế kỷ XIX sự kiện nào có tiềm năng hơn về mức độ phổ biến giữa tranh luận và bóng đá, thì phản hồi áp đảo nhận được sẽ nói rằng cuộc tranh luận được cho là sẽ phổ biến hơn trong hai cuộc thi. Rất lâu trước khi có cuộc tranh luận trên ESPN, kết quả cuộc thi tranh luận đã xuất hiện trên các tiêu đề trang nhất và đảm bảo sự cổ vũ từ đám đông ồn ào khi họ gửi các đội của mình để tranh luận về các trường đại học đối thủ. Xung quanh lập luận rằng tranh luận sẽ vượt xa bóng đá về mức độ phổ biến là một thực tế khó tránh khỏi khi vào thời điểm đó bóng đá đối mặt với sự diệt vong gần như tuyệt chủng do tính chất phổ biến của chấn thương nghiêm trọng.

Tất cả chúng ta đều biết cuộc tranh giành quyền lực giữa các trận đấu tranh luận và các trò chơi bóng đá đã diễn ra như thế nào và bây giờ khi đọc phần này về lịch sử bóng đá vì nó liên quan đến các độc giả bóng đá Yale hy vọng sẽ hiểu rõ hơn về cách trò chơi ảnh hưởng đến cuộc sống của rất nhiều người ( và tiền quảng cáo vào Chủ nhật Super Bowl) đã ra đời.